• Post published: 29/02/2024
  • Post Category:Tin Tức
Chủ Đầu tư Prodezi được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án hạ tầng KCN ( Long An )
Chủ Đầu tư Prodezi được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án hạ tầng KCN Long An (Hình ảnh minh họa)

 

Chủ Đầu tư Prodezi được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án hạ tầng khu công nghiệp Prodezi có quy mô 400 ha, được thực hiện tại xã Lương Hòa và xã Tân Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, với vốn đầu tư gần 4.605 tỷ đồng.

Ngày 23/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 506/QĐ-TTg chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Prodezi, tỉnh Long An.

Theo Quyết định nêu trên, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư là Công ty CP Prodezi Long An.

Chủ Đầu tư Prodezi được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án hạ tầng KCN ( Long An )
Hình ảnh minh họa: Chủ Đầu tư Prodezi được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án hạ tầng KCN ( Long An )

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Prodezi có quy mô 400 ha, được thực hiện tại xã Lương Hòa và xã Tân Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Vốn đầu tư của Dự án là 4.604,768 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư 800 tỷ đồng, vốn huy động 3.804,768 tỷ đồng.

Tiến độ thực hiện Dự án không quá 60 tháng kể từ ngày được nhà nước bàn giao đất.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An hướng dẫn nhà đầu tư quy định cụ thể tiến độ thực hiện Dự án, trong đó lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư để thực hiện Dự án phải đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai.

Đồng thời, UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An và các cơ quan có liên quan phối hợp với nhà đầu tư triển khai phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định; thực hiện các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp, trong đó có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; thực hiện thu hồi đất phù hợp với tiến độ thực hiện dự án và thu hút đầu tư để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Theo Ban Quản lý khu kinh tế Long An, tính đến cuối năm 2021, toàn tỉnh có 37 KCN với tổng diện tích 12.285,48 ha. Trong đó, 35 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam với tổng diện tích là 11.944,98 ha và 2 KCN nằm trong Khu kinh tế cửa khẩu Long An với tổng diện tích 340,5 ha.

Trong số 37 KCN được quy hoạch, có 22 KCN đủ điều kiện tiếp nhận đầu tư, 15 KCN đang triển khai công tác đầu tư.

Ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, các KCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút 39 dự án với tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là 268,33 triệu USD và vốn doanh nghiệp trong nước là 9.298 tỷ đồng.

Xem thêm dự án đô thị Long An do CĐT Prodezi phát triển: La Home Bến Lức

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Close Menu
Đăng Kí Tư Vấn 0901 5588 76
0901 5588 76 Đăng Kí Tư Vấn
Đăng ký nhận thông tin dự án

Land Master Việt Nam xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dự án . Chúng tôi sẽ liên lạc trong thời gian sớm nhất.