• Post published: 20/06/2023
  • Post Category:Tin Tức

Để xây dựng dự án đường Vành đai 3 TP HCM, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bình Dương đã thẩm định và phê duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật, dự toán và tổ chức đấu thầu.

Sau khi mở thầu, Ban này cũng đã thẩm định kỹ hồ sơ đơn vị trúng thầu đảm bảo đủ năng lực thực hiện dự án; đồng thời phối hợp các đơn vị chuẩn bị mặt bằng sạch để phục vụ lễ khởi công.

Nút giao Bình Chuẩn sẽ được đầu tư cầu vượt, hầm chui, đường song hành để tránh ùn tắc và tai nạn.

Vành đai 3 TP HCM đoạn qua Bình Dương

Dự án Vành đai 3 TP HCM đoạn qua Bình Dương dài hơn 26km, trong đó 15,3km trùng với đường Mỹ Phước – Tân Vạn đã xây dựng, đưa vào sử dụng với quy mô 6 làn xe. Đoạn còn lại gần 11km đang được Bình Dương gấp rút triển khai xây dựng.

Vành đai 3 đoạn qua Bình Dương

Dự án có hơn 1.500 trường hợp bị ảnh hưởng, dự kiến bố trí tái định cư cho 518 trường hợp, số còn lại bồi thường khoảng hơn 13.500 tỉ đồng.

Vành đai 3 TP HCM đoạn qua Bình Dương

Hiện nay, TP Thủ Dầu Một đã giải ngân cho 53 trường hợp với số tiền 287 tỉ đồng (đạt 34,7%). TP Thuận An chuẩn bị chi trả cho 32 trường hợp, số tiền 267 tỉ đồng. Riêng TP Dĩ An đang đo đạc, kiểm kê, áp giá bồi thường.

Khu vực nút giao Bình Chuẩn có mật độ phương tiện lưu thông đông đúc

Theo ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, dự án Vành đai 3 TP HCM là dự án quan trọng quốc gia, có ý nghĩa kết nối vùng nên lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt. Được sự đồng thuận của người dân nên công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cũng triển khai một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Bình Dương khởi công trước 2 gói thầu xây lắp là nút giao Bình Chuẩn trên địa bàn TP Thuận An và TP Thủ Dầu Một; cầu Bình Gởi qua địa bàn TP Thuận An và huyện Củ Chi, TP HCM.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Close Menu
Đăng Kí Tư Vấn 0901 5588 76
0901 5588 76 Đăng Kí Tư Vấn
Đăng ký nhận thông tin dự án

Land Master Việt Nam xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dự án . Chúng tôi sẽ liên lạc trong thời gian sớm nhất.