• Post published: 21/01/2024
  • Post Category:Tin Tức

Hình ảnh tiến độ xây dựng dự án chung cư Eaton Park của CĐT Gamuda Land tại Quận 2.

Hình ảnh tiến độ xây dựng dự án chung cư Eaton Park của CĐT Gamuda Land tại Quận 2.

 

Thông tin dự án Eaton Park của Gamuda Land

Dự án Eaton Park By Gamuda Land Mai Chí Thọ Thủ Đức có quy mô lên tới 36.800m2 tọa lạc tại Mặt tiền Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Thành phố Thủ Đức (Quận 2 cũ), Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Dự án do Gamuda Land chủ đầu tư sau khi chính thức thực hiện việc mua lại Công ty Cổ Phần Bất động sản Tâm Lực, đơn vị sở hữu dự án quan trọng diện tích 3,68 ha tại TP Thủ Đức, TP HCM. Thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần đã được ký kết với mức giá là 315,8 triệu USD. Dự án này dự kiến xây dựng tổng cộng 2.000 căn hộ, trong đó gồm hai khối công trình chính với tổng cộng 6 toà tháp cao từ 29 đến 39 tầng.

Eaton Park By Gamuda Land Mai Chí Thọ – Dự án tọa lạc tại mặt tiền Đại lộ Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Vị trí này nằm sát đường Mai Chí Thọ với chiều dài khoảng 8km, gồm 10 làn đường rộng 70m và tiếp giáp với hầm Thủ Thiêm, là con đường quan trọng chia đôi khu dân cư mới Thủ Thiêm và cửa ngõ dẫn vào phía Đông thành phố.

Dự án Gamuda Land Mai Chí Thọ được bố trí với các tiện ích thương mại, dịch vụ, vận tải, y tế, giáo dục và hành chính xung quanh như trạm xe buýt nhanh và trạm đầu tuyến Metro số 2 Thủ Thiêm – Bến Thành – Tham Lương, trường học cấp 1-2-3 công lập và quốc tế, bệnh viện Quận 2 và bệnh viện Quốc Tế Phúc An Khang, các trung tâm thương mại như Parkson, Metro, TTTM Thủ Thiêm, trung tâm Hành chính Quận 2 và khu vực Thạnh Mỹ Lợi.

Gamuda Land thâu tóm dự án Eaton Park như thế nào?

Eaton Park By Gamuda Land sẽ mua lại khu đất rộng 3,4 ha tại TP Thủ Đức, có mặt tiền trên đường Mai Chí Thọ. Dự án này được quy hoạch phát triển thành khu phức hợp nhà ở – thương mại, bao gồm 2 khối công trình cao từ 29 đến 39 tầng với tổng cộng 2.000 căn hộ.

Gamuda Berhad thông qua công ty con tại Việt Nam là Gamuda Land đã ký thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần để mua lại CTCP Bất động sản Tâm Lực, đơn vị sở hữu dự án có diện tích 3,68 ha tại TP Thủ Đức, TP HCM với giá 315,8 triệu USD.

Gamuda Berhad đã tiến hành thương vụ này thông qua công ty con tại Việt Nam là Gamuda Land. Theo đó, Gamuda Land sẽ thâu tóm dự án bằng việc mua lại 100% vốn tại Công ty Cổ phần Bất động sản Tâm Lực, một công ty sở hữu dự án với sự sở hữu của ba cá nhân, bao gồm: Nguyễn Hồng Giang (50%), Nguyễn Văn Việt (46%), và Đặng Thị Dung (4%).

Theo thông tin từ Gamuda, họ sẽ chi gần 7.300 tỷ đồng, tương đương 320 triệu USD cho giao dịch thâu tóm dự án. Trong đó, công ty sẽ đặt cọc trước 1.000 tỷ đồng và sau đó trả số còn lại là 6.300 tỷ đồng sau khi hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng cổ phần. Trong giao dịch này, Gamuda Land sẽ đóng góp 42% vốn tự có và phần còn lại sẽ là vốn vay.

Sau khi hoàn tất giao dịch, Gamuda Land Nam Việt sẽ nắm giữ 98% vốn tại Công ty Cổ phần Bất động sản Tâm Lực. Trong khi đó, Van Lam Investment và Truong Tin Construction sẽ mỗi bên sở hữu 1% vốn của công ty này.

Dự án của Tâm Lực còn có tên pháp lý là Khu nhà ở Tâm Lực và nằm trong quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu dân cư 36 ha tại phường An Phú, quận 2 (nay là TP Thủ Đức). Được chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 1/2021 và đã được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 vào tháng 12 cùng năm.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Close Menu
Đăng Kí Tư Vấn 0901 5588 76
0901 5588 76 Đăng Kí Tư Vấn
Đăng ký nhận thông tin dự án

Land Master Việt Nam xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dự án . Chúng tôi sẽ liên lạc trong thời gian sớm nhất.